TRANG CHỦ TÁC GIẢ THƯ VIỆN ẢNH ẢNH DỊCH VỤ BÀI VIẾT LIÊN HỆ
 
 

 

BÀI VIẾT
Khai mạc và trao giải cuộc thi ảnh “EVN - 60 năm thắp sáng niềm tin” - 09:17:43 PM | 08/12/2014

Bản in | Lần đọc: 1323


Sau 7 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.646 tác phẩm của 262 tác giả trên khắp cả nước gửi về tham dự cuộc thi. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn    được 125 tác phẩm để triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được trao giải: Cụ thể:  

Huy chương Vàng của cuộc thi được trao cho  tác giả Đức Tuấn (Sơn La) với  bộ ảnh: “Thuỷ điện Sơn La - những khoảnh khắc đáng nhớ”.

 

02 Huy chương Bạc được trao cho tác giả Lê Nguyễn (Cà Mau) với tác phẩm “Ánh sáng mùa Xuân” và tác giả Đỗ Hữu Tuấn (Bình Thuận) với tác phẩm “EVN phát triển cùng nông nghiệp”.

03 Huy chương Đồng được trao cho tác giả Võ Văn Bằng (Long An) với tác phẩm “Chân dung người thợ”; tác giả Nguyễn Văn Thương với tác phẩm “Hiện đại hoá ngành điện” và tác giả Võ Thành Vinh (Nghệ An) với tác phẩm “Vượt mây ngàn”.

05 giải Khuyến khích được trao cho các tác giả:  Lê Nguyễn (Cà Mau) với tác phẩm  “Trạm điều khiển thuỷ điện Hoà Bình”;  tác giả: Minh Phóng (Sơn La) với  tác phẩm: “Ánh sáng bản Mông”;  tác giả: Nguyễn Duy Hậu (Tây Ninh) với  tác phẩm: “Tầm cao”; t ác giả: Phạm Ánh (Hà Nội) với  tác phẩm: “Ánh sáng về bản vùng biên Lai Châu”;  tác giả: Phạm Công Thắng (Hà Nội) với  tác phẩm: “Thắp sáng dòng điện mùa Xuân”.

Theo đánh giá của BTC, bộ ảnh trưng bày triển lãm và đoạt giải là những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống hàng ngày liên quan đến điện, ý nghĩa và vai trò của điện trong cuộc sống hàng ngày cũng như sự phát triển của đất nước, dòng điện - thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt  Nam  cho biết:  “Đây là cuộc thi thành công cả về số lượng và chất lượng. Có lẽ chưa bao giờ EVN có được bộ ảnh tư liệu giàu sức thuyết phục về nội dung lẫn chất lượng nghệ thuật như lần này. Các tác phẩm đoạt giải và trưng bày tại triển lãm đã phản ánh khá đa dạng những công trình thể hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của ngành điện lực, những cố gắng nỗ lực của ngành điện trong công tác phục vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo và đời sống của nhân dân trong suốt quá trình 60 năm phát triển…”. 

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/2/2015.

NSNA Bùi Hỏa Tiễn, Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải - Ảnh: Thanh Hải

 

Ông Hữu Đức PGĐ Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Việt Nam trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải   - Ảnh: Thanh Hải

 
.:: Bài viết khác:

 » Vẻ đẹp Sa Pa trong giá rét
 » Những "tác phẩm" băng tuyết đẹp như có bàn tay con người
 » Ngắm cảnh rừng đẹp như tranh
 » Khoảnh khắc chân thực trong những bức ảnh đẹp siêu thực
 » trees with character!!!
 » Những tư thế chụp ảnh khó đỡ
 » Chợ Nổi Ngã Năm
 » Ngắm người đẹp “trần trụi” tàng hình giữa phố
 » Tour de France 2014 và những khoảnh khắc đẹp
 » Lạc bước trên những con đường đẹp bậc nhất thế giới


 
 
   
Lượt truy cập: 1751409
Khách đang xem: 2